• Danh sách chương
 • Cài đặt
  Màu nền
  Font chữ
  Cỡ chữ
  {{settingThemes.fontSize}}px
  Chiều rộng khung
  {{settingThemes.lineWidth}}px
  Giãn dòng
  {{settingThemes.lineHeight}}%
Chương 26: Bá khí
Lực vồ mãnh hổ đủ để xé nát ngàn trọng, nhưng lực bắn từ cây to cũng không phải có thể dùng sức đi cản, bẻ rập một tiếng xương vỡ, ngọn cây thế không thể đỡ sượt qua hai chân trước, dập mạnh lên mặt đầu hổ.

Cũng không phải đơn giản tiếng xương vỡ, đầu hổ bị cây vụt chấn động trượt dài trên mặt đất, vẩy trên vết trượt là hàng máu bắn ra đứt quãng mà lạnh lẽo, theo thân hình dừng lại, cũng chính là thoi thóp bất động.

Có giọt máu tụ lại trên râu mép, cứ mỗi lần nhỏ giọt rơi xuống, nơi hốc mắt bị vỡ của đầu hổ khẽ run lên thống khổ. So lên một trận cuồng đấu, một thành cường hãn của nó đều không có cơ hội phát ra tới.

Cũng vậy, so lên bản năng cùng toan tính, rõ ràng con người đáng sợ quá nhiều.

Nhưng kết cục đầu mãnh hổ này liền không thể đại diện cho toàn cục, đâu đó vẫn có nhiều đầu hổ hoặc là tránh được cây to, hoặc là tránh được cả đao vòng lẫn đầu cây.

Đáng chú ý vẫn là những đầu hổ bị đao vòng cắt qua một mảng lớn da thịt, giờ phút này còn tại đang điên cuồng gào thét, hướng những tên lính bị rớt xuống chiến xa lao tới.

Cự ly vô hạn rút ngắn, trận chiến chính thức điểm lên mùi huyết tinh.

Một tên binh lính trước nhất bị móng vuốt tướt xuống nửa mặt thịt, cũng gần như đồng thời một cái động tác kế tiếp, nơi cổ tên này bị đầu hổ há ra miệng sắc táp xuống, nhấp ra vô số vụn máu.

Gầm gừ.

Vụn máu theo răng nanh chảy xuống như thực sự đánh thức ra hết bản năng hung tàn của đàn hổ, không phải một chỗ da thịt đổi lấy một mạng người, càng không phải một mạng người đổi lấy cơ hội thở dốc, tại trên chiến trận này, chỉ có bên đứng vững đến cuối mới được sống.

Cắn xé, còn tại điên cuồng gào thét. Chuỳ nhọn, còn tại cuốn theo kinh khủng càn quét.

Phó Ông hiện lên mắt độc, bên ngựa một tên quân sư lại không loạn, bình thản nói:

"Đàn hổ này nói mạnh chính thực quá mạnh, nhưng điểm yếu cũng chính tại xích sắt nơi cổ quấn theo chuỳ nhọn. Chỉ cần đem lưới sắt áp rối vào, tất đem mãnh hổ một bước khó đi."

Kế sách có sáng, Phó Ông gật đầu, nhưng vẫn là thận trọng:

"Theo đà hung của đàn hổ, muốn đem lưới sắt tiếp cận bọn chúng, chỉ sợ quân ta thiệt hại càng nhiều."

Đại Thường vẫn còn đó Nộ Liên chưa ra, một quân một tướng Đại Thường còn tại ung dung quan chiến, nếu hắn không giữ quân, e rằng phải chờ tiếp viện binh.

Tên quân sư cười nhẹ:

"Cũng không nhất định."

Dứt lời, hắn đem trường cung giương ra, nhắm ngay chân sau một đầu hổ bắn tới.

Sưu, mũi tên xuyên nhanh kẻ chỉ bắn thủng lên một cái chân, đem đầu hổ khẽ chựng lại, thân hình to lớn loạng choạng khuỵ xuống muốn ngã.

Con mắt Phó Ông sáng lên, cười to:

"Quân sư lợi hại."
— QUẢNG CÁO —

...

Nội thành Thường Yên một mảnh rối loạn, không tính số ám tuyến Hoa Châu đồng khởi cờ trắng bạo loạn, tại chính trong nội đô còn có kẻ khác giở trò.

Chính là Ám Doanh.

Giờ phút này, tại cửa vào mật đạo từ hoàng cung Đại Thường rời đi thành Thường Yên, số lượng người không đến mười người.

Theo sau cùng là hai tên tướng quân cảnh giới, chỉ là bọn hắn không có phát giác ra nửa điểm bất thường, hết lần này đến lần khác mấy đầu mũi tên tinh chuẩn bắn xuyên cổ họng từng người, giết hết tất cả.

Dẫn đầu Ám Doanh tập kích lần này vội vọt lên, đem một thân đế hoàng Đại Thường cải trang thành thường dân lật ra đến, thuận lợi đoạt tới một bản Dị Bản.

Rất nhanh sắc mặt người này biến thành âm trầm, đầu Dị Bản vậy mà giả.

Cũng tại lúc này, dồn dập quân binh Đại Thường vây tới, nhóm Ám Doanh này chỉ có thể xông vào mật đạo rời đi Thường Yên.

...

Trường Sinh Môn thích hợp ngắm cảnh hơn là ở lại lâu dài.

Lần này trở về không giống.

Vực sâu bên dưới Trường Sinh Môn quanh năm lạnh buốt không có người ở vậy mà thoát lên khói nhẹ, tại Mạc Thiên Cổ Trường Tồn đang đứng trên cao, có thể nghe đến tiếng người già, người nữ cùng trẻ con quanh quẩn.

Thời chiến, đàn ông chết tại chiến trường, hậu phương của họ lại dằn chết lặng tại sâu trong tim.

Khói bếp lam chiều, có thể đem đại gia đình hội cùng một chỗ. Khói bếp vắng một người, chỉ có thể đem mắt nhoè quệt đi.

Mạc Thiên Cổ Trường Tồn sớm đã cầm tới tin tức Hoa Châu đánh Bách Châu, nếu nói trùng hợp, hắn còn phải đi Hoa Châu nghe ngóng Cổ Trận đâu?

Vốn tình thế Bách Châu đang gấp, đối với quần chúng Bách Châu là chuyện xấu, nhưng đối với riêng hắn là một cái thời cơ một mình một ngựa tiến thẳng Hoa Châu, đem một phần cơ hội tiến về phiến trời bên kia đoạt lấy.

Nhưng nói đi cũng phải nghĩ lại, có lúc tưởng chừng như hắn một đi không trở lại, lần trở lại này, vậy mà chứng kiến đến thế cuộc phân tranh?

Chiến sự thật khó nói đúng sai, nhưng đứa trẻ không có lỗi, người vợ không đáng cảnh mịt mờ vọng phu. Cả đời hắn đã từng mong muốn khắp nơi Đại Vu bốc lên khói lam chiều, và nếu hắn một lần nữa đứng tại Đại Vu, cũng nên...

Có tiếng bước chân cắt đứt Mạc Thiên Cổ Trường Tồn trầm tư, hắn cũng không có quay lưng lại, sơ niệm lại bắt chết người tới.

Ừm?

Nội tâm Mạc Thiên Cổ Trường Tồn khẽ lên kinh ngạc, người nữ phía sau cũng thoáng chững lại, một mực không có bước tới.

Trường Sinh Môn mây ngàn, xưa nay đem nơi này biến thành thưởng cảnh, cũng chỉ có dòng chính hoàng thất mới có thể đứng tại đây.
— QUẢNG CÁO —


Còn nhớ Trường Tồn Ký Sự bút chép về đời trước đế hoàng, nói hắn phi thường thích đứng tại nơi này ngắm cảnh.

Như đương kim đế hoàng Thiên Diễn thời gian đầu cũng thường đến, những năm này bận lo chiến sự, đem nơi này thật sự quên.

Hiện tại có người đến.

Một thân áo cũ phất lên tà áo đơn bạc, mái tóc càng bạc, lưng gầy đứng chịu gió, giữa cảnh cùng người, khó nói hợp nhau.

Chí ít Trường Sinh Môn còn có mây ngàn không dứt làm bạn. Lưng gầy này, tựa hồ đơn độc đến tàn nhẫn.

"Người là?"

Giọng thiếu nữ, nhưng ngữ điệu tựa như trải qua quá nhiều chuyện, biến thành chững chạc. Đúng, chiến sự càng liên miên, càng rút ngắn độ trưởng thành, một người có thể thích ứng càng nhanh, lăn lộn sinh tồn càng lợi hại.

Mạc Thiên Cổ Trường Tồn một mực đưa ra cái lưng gầy, từ tốn hỏi:

"Ngươi tên là gì?"

Thiếu nữ cũng không có ý giấu, thành thật đáp:

"Mạc Niệm."

Mạc Niệm. Mặc dù chưa từng hỏi qua hoàng thất, hắn vẫn có thể nhận ra Mạc Niệm là dòng chính huyết mạch của mình. Hắn khai sơ niệm, rõ ràng một số tồn tại tưởng như không thể lý giải, lại có thể dễ dàng nhìn thấu hết thảy.

"Mạc Niệm, cái tên hay lắm. Có thể nói cho ta biết, từ 'niệm' trong cái tên có ý nghĩa là gì?"

Có thể không rõ lão già có ý gì, trực giác lại nói cho thiếu nữ biết, lão già không có ý xấu. Càng là trong trực giác sâu xa, người này có chỗ thân thiết khó nói nên lời.

Đem hết thảy cảnh giác buông lỏng, tại bất chợt nghĩ đến một cố sự, thiếu nữ có chút thất thần.

Đúng, phụ hoàng vốn dĩ đặt cho nàng cái tên Mạc Yên, tại không có chính thức ban bố, phụ hoàng lại nghe theo Lý đại ca, đổi sang Mạc Niệm.

Hiện tại có người hỏi lên ý nghĩa, đây không hẳn là trùng hợp.

Nàng nói:

"Ta cũng không thấu, có thể là một dạng biểu hiện cố chấp đi."

Theo nàng lý giải, niệm đơn thuần là ý nghĩ thể hiện ra nhân tính. Chiếu theo cách nghĩ này, mỗi người liền có một 'niệm' cho riêng mình. Có người cẩn trọng, có người nhu nhược, có người cố chấp, nàng tự xem mình là một người cố chấp.

Tại không có khai phá đến sơ niệm, Mạc Thiên Cổ Trường Tồn đã từng lý giải theo cách này. Nhưng có lẽ tại phiến trời Phàm giới này, lý giải như vậy đã đầy đủ.
— QUẢNG CÁO —

Hắn cũng không muốn phá vỡ đi giới hạn thường thức người phàm, sở dĩ hỏi đến cái này, là muốn xác nhận tính cách của Mạc Niệm, có đủ cho hắn tin tưởng?

Như Mạc Niệm công khai cố chấp, nói rõ bản tâm nàng cực kỳ khó thay đổi.

Hắn hỏi:

"Ngươi là thân nữ, càng là hoàng tộc, có cái gì cố chấp?"

Danh khí Mạc Niệm tại đế đô không nhỏ, lão già biết nàng là hoàng thất cũng không đột ngột. Còn nói về cố chấp, nói đúng hơn chính là một loại trước sau như một, không thể từ bỏ, không thể bị khuất phục.

Tại trong thời chiến, cố chấp còn là một loại khí tiết. Nàng thân nữ nhi, càng là hoàng tộc, nhưng đối với nàng, khí tiết phải thể hiện trên chiến trường.

Cố chấp của nàng, là đứng trên chiến trường, chiến đấu cùng Đại Vu.

"Ta..., ta muốn xung trận, nhưng phụ hoàng một mực cấm đoán, cho nên mới đến nơi này buồn bực."

Mạc Thiên Cổ Trường Tồn bất giác cảm khái Mạc Niệm lại giống tính cách của mình, đời con hắn không giống, đời cháu lại ra một cái y hệt, đúng là một đời cách một đời luân nhau.

"Ngươi muốn chết tại chiến trường?"

Mạc Thiên Cổ Trường Tồn thâm ý hỏi một câu, Mạc Niệm thẳng thắn trả lời:

"Ai không sợ chết? Ông nội ta sống đến ngoài bảy mươi, còn lật tung Đại Vu tìm kiếm trường sinh. Có điều hiện tại tình thế chiến sự bất lợi, ta cũng muốn làm gì đó."

Nha đầu này. Còn dám mắng hắn? Mạc Thiên Cổ Trường Tồn hà khắc với bọn người Mạc Diễn bao nhiêu, đối với nha đầu này lại có chút dâng lên nuông chiều, nói:

"Làm cái gì đó, cũng không nhất định phải trên chiến trường. Một trận chiến, có trước, trong và sau khi kết thúc, ngươi ở thời điểm nào, đều là góp lên công sức.

Ta cho ngươi hai cái lựa chọn. Hoặc cầm thanh đao này ra chiến trường chém giết trăm quân địch. Hoặc nghe ta ở lại đế đô, cũng có thể giết hàng vạn quân địch."

Vừa dứt lời, Mạc Thiên Cổ Trường Tồn vung lên cánh tay, đoạn đao từ trong tay áo bay lên không, tại thời điểm nó rơi vào một tảng đá cạnh đó cắm xuống, tảng đá vậy mà bắt đầu rạn nứt ra một cái khe, thật đem tảng đá chia làm hai nửa.

Cái này?

Mạc Niệm khiếp sợ không thôi, đây là làm sao làm được?

Là lão già mạnh, hay tại đoạn đao bá đạo?

Đã từng xem lão già khó có thể chống chọi lâu dưới khí trời Trường Sinh Môn, hết thảy lại hoàn toàn đối nghịch lại, cái lưng già này, không hiểu thấu có một cỗ bá khí tụ lại, thật lâu không có tiêu tán đi.

Hậu cung nhưng không phải sảng văn nên có não , nhân vật từ ngu ngơ dần thông minh lên , anh em đồng chí mời vào thưởng thức Vạn Biến Hồn Đế
liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan